Cách chọn máy lọc không khí chuẩn năm 2021

Biết cách chọn máy lọc không khí chuẩn có thể giúp giảm bớt các triệu chứng COPD bệnh phổi tắc nghẽn mãn tín

Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, hay COPD, là nguyên nhân gây tử vong thứ ba sau bệnh tim và ung thư. Các dạng phổ biến nhất của bệnh là khí phế thũng và viêm phế quản mãn tính. Khoảng trên 12 triệu người đã được chẩn đoán mắc COPD, và các chuyên gia ước tính 12 triệu người khác vẫn chưa được chẩn đoán.

cách chọn máy lọc không khí

Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ cho biết việc tiếp xúc với các hạt ô nhiễm không khí có thể làm trầm trọng thêm bệnh COPD và là nguyên nhân dẫn đến việc nhập viện và tử vong sớm do COPD . Nghiên cứu gần đây cho thấy ô nhiễm không khí cũng có thể đóng một vai trò trong việc khởi phát COPD . Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ hiện khuyến nghị giảm tiếp xúc với các chất ô nhiễm không khí tại nhà và nơi làm việc để ngăn ngừa sự phát triển sớm của COPD .

Hệ thống làm sạch không khí phù hợp có thể loại bỏ hiệu quả một tỷ lệ lớn các hạt liên quan đến các vấn đề COPD trong nhà. Nhưng máy lọc không khí sai có thể không hiệu quả hoặc thậm chí tệ hơn là nguy hiểm.

Cách chọn máy lọc không khí chuẩn năm 2021

Trướ tiên bạn cần chọn một đơn vị kiểm tra chất lượng không khí tại nhà để biết về mức độ ô nhiễm của không khí

Dưới đây là một số lời khuyên từ HALO, đối tác giáo dục về làm sạch không khí của Hiệp hội Phổi Hoa Kỳ, sẽ giúp bạn chọn máy lọc không khí chuẩn để bảo vệ sức khỏe của mình:

Chọn công nghệ làm sạch không khí “lọc cơ học”. Đây là công nghệ lọc không khí được Hiệp hội Phổi Hoa Kỳ khuyến nghị và bao gồm các hệ thống lọc HEPA. Hệ thống lọc cơ học loại bỏ các hạt khỏi không khí bằng cách giữ chúng trên vật liệu lọc. Các hạt sau đó vẫn còn trong bộ lọc cho đến khi nó được thay thế.
Đừng mua máy làm sạch không khí tạo ra ozone. Ozone là một chất gây kích ứng phổi có thể làm hỏng phổi, và đặc biệt nguy hiểm đối với những người bị COPD hoặc các bệnh hô hấp khác. Đó là lý do tại sao Hiệp hội Phổi Hoa Kỳ và những người khác cảnh báo người tiêu dùng nên tránh những thiết bị này.
Tránh máy lọc không khí sử dụng quá trình ion hóa để làm sạch không khí. Máy ion hóa tạo ra các ion gắn vào các hạt ô nhiễm trong không khí, tạo ra điện tích để chúng gắn vào các bề mặt lân cận như tường hoặc đồ nội thất. Ngay cả máy lọc không khí kết hợp máy ion hóa với bộ lọc hoặc “tấm” làm sạch không khí có thể giải phóng hàng nghìn hạt tích điện vào phòng. EPA cho biết máy làm sạch không khí tạo ra các ion có thể làm tăng các hạt được lắng đọng vào phổi và hấp thụ vào máu của bạn .
Đừng chỉ dựa vào xếp hạng CADR. Hệ thống đánh giá này được thiết kế và được thúc đẩy bởi hiệp hội thương mại các nhà sản xuất thiết bị . Tỷ lệ phân phối không khí sạch, hoặc CADR, không đo lường hiệu quả lâu dài. Do đó, một số máy lọc không khí được đánh giá cao có thể mất đến 50% hiệu suất trong vài tháng. CADR cũng không đánh giá liệu các hạt có bị bắt bên trong máy lọc không khí hay bám vào bề mặt phòng thông qua quá trình ion hóa hay không.
Biết cách chọn máy lọc không khí được chứng minh là có khả năng bảo vệ khỏi các hạt siêu mịn. Các hạt siêu mịn đại diện cho 90% tất cả các hạt trong không khí bạn hít thở và được các nhà khoa học coi là nguy hiểm nhất. Tuy nhiên, chúng quá nhỏ nên hầu hết các máy lọc không khí không thể ngăn chặn chúng. Các hạt siêu mịn nhanh chóng đi vào hệ thống tuần hoàn của con người và đến các cơ quan nội tạng. Những người bị COPD có thể có nguy cơ cao hơn những người khỏe mạnh khi tiếp xúc với các hạt siêu mịn. Kiểm tra với nhà sản xuất để xác minh rằng máy lọc không khí của họ có thể lọc những chất ô nhiễm nhỏ này.

Gợi ý khi chọn máy lọc không khí:

=> Máy lọc không khí AirProce

=> Máy lọc không khí SmartAir

Halo Enviroment Assured

HEA là công ty duy nhất tại thị trường Việt Nam tập trung vào việc thiết lập các mục tiêu chất lượng không khí dựa trên các bằng chứng khoa học và làm việc để đạt được các mục tiêu đó trong môi trường trong nhà và thương mại. HEA là công ty đầu tiên và duy nhất ở Việt Nam tuân theo đúng tiêu chuẩn không khí và nước lành mạnh do WHO đặt ra, nghĩa là bạn, gia đình và đồng nghiệp của bạn đang phát triển lành mạnh trong một môi trường lý tưởng. Email: info@khisach.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *